Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được coi là vị thuốc quý hiếm, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng đông trùng hạ thảo hay chưa, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đùng đông trùng hạ thảo tốt nhất nhé.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  1. Các loại đông trùng hạ thảo hiện nay

Trên thị trường hiện nay đông trùng hạ thảo đang được chế biến ra nhiều loại khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình.

Nếu tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này, bạn sẽ nhận thấy hiện nay đông trùng hạ thảo đang được bán ở những dạng như: Đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước….

  1. Cách sử dụng đồng trùng hạ thảo

Để phát huy hết được công dụng của đông trùng hạ thảo thì bạn cần biết cách sử dụng của từng loại kể trên.

  • Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

Trong tất cả các loại đông trùng hạ thảo đang được bán trên thị trường hiện nay thì đông trùng hạ thảo nguyên con là loại giữ lại được nhiều acid amin và chất dinh dưỡng nhất. Việc chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con không quá khó khăn, bạn chỉ cần làm đơn giản để giữ lại nguyên chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo.

Có nhiều cách để chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con như: Làm rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm bằng cách đông trùng hạ thảo và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến thành rượu lộc nhung trùng thảo: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml.

Ngoài ra, hãm trà bằng đông trùng hạ thảo cũng giữ lại rất nhiều dưỡng chất. Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.

Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con phổ biến nhất chính là bạn nên nhai sống trực tiếp, vì trong đông trùng hạ thảo nguyên con chứa rất nhiều dưỡng chất, khi bạn ăn trực tiếp sẽ hấp thu hết chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo.

1 tuần bạn nên sử dụng khoảng 3 – 4 con chia làm 2 lần ăn vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách dùng mỗi lần như sau: Bạn dùng nước ấm rửa sạch con đông trùng hạ thảo đi sau đó lấy 1 cốc nước khoảng 70oC để ngâm đông trùng hạ thảo vào, để tầm 3 phút, nhấc đông trùng hạ thảo lên, sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo nguyên con để chế biến cùng với món ăn như gà tiềm hay cá hấp cũng đạt được chế độ dinh dưỡng và chất bổ rất cao bạn nhé

  • Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước

Đây là loại được chế biến đóng chai uống sẵn khá tiện với những người không có thời gian để trưng hay tiềm. Đặc biệt, qua nghiên cứu đông trùng hạ thảo dạng nước vẫn giữ được tất cả các acid amin có trong đông trùng hạ thảo dạng tươi.

Với người thường bị chứng cơ thể suy nhược, lao động quá sức hoặc hoạt động thường xuyên trong môi trường áp lực nên uống Đông trùng hạ thảo từ 1 – 3 lọ mỗi ngày. Dùng đều trong khoảng từ 10 – 20 ngày sẽ bắt đầu đem lại công dụng cho người dùng.

cach-dung-dong-trung-ha-thao-tot-nhat1

Với người (từ 35 tuổi trở xuống) bị suy yếu, người gầy gò nên dùng đông trùng hạ thảo trong theo từng đợt. Mỗi đợt dùng từ 5 – 10 ngày, mỗi ngày dùng 1 – 2 lọ.

Với người (từ 36 tuổi trở lên) cần dùng Đông trùng hạ thảo theo đợt dài ngày hơn, từ 10 – 20 ngày. Mỗi ngày cũng dùng 1 lọ hoặc 1 – 2 lọ sẽ tốt hơn.

Dùng Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc để ngăn ngừa bệnh tật, bổ sung năng lượng cho cơ thể: Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần. Mỗi lần dùng 1 gói và nên dùng trước khi ăn khoảng 30 phút.

Liều dùng với người bị bệnh nan y; nên dùng 2 – 4 lọ mỗi ngày và dùng theo mỗi đợt, (30 ngày/ đợt).

Với trẻ em dưới 13 tuổi; chỉ nên cho trẻ em dùng với liều dùng bằng ½ liều dùng của người lớn.

Với người lớn tùy từng loại bệnh nên dùng 1 – 2 lần mỗi ngày, dùng mỗi lần 1 lọ hoặc gói.

cach-dung-dong-trung-ha-thao-tot-nhat2

  • Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên

Cũng giống như đông trùng hạ thảo dạng nước thì đông trùng hạ thảo dạng viên cũng được chiết xuất và nén lại ở dạng viên, giúp cho người sử dụng dễ dùng hơn mà không mất quá nhiều thời gian chế biến đông trùng hạ thảo.

Ở dạng viên này bạn nên sử dụng mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 10-15 viên vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn.

  • Cách dùng đông trùng hạ thảo khô và tươi

2 dạng này tuy khác nhau nhưng lại có chung cách sử dụng và cũng gần giống với cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con. Bạn có thể ngâm rượu, pha trà và tiềm với thức ăn.

cach-dung-dong-trung-ha-thao-tot-nhat3

Bạn cũng nên lưu ý không nên đun, tiềm đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá cao và quá lâu vì như vậy sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có sẵn trong đông trùng hạ thảo.

 

You May Also Like

Giải pháp giúp họng khỏe lúc giao mùa

Bạn có Giải pháp giúp họng khỏe lúc giao mùa ? Đa…

Táo bón và các loại trà nên sử dụng táo bón

Bạn đang Táo bón và các loại trà nên sử dụng táo…

Yến sào hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Bệnh tiểu đường là chứng bệnh mà nhiều người mắc phải hiện…

Hướng dẫn sử dụng tổ yến sào cho trẻ nhỏ đúng cách

Tổ yến sào được biết đến là thực phẩm rất giàu chất…