Xơ cứng động mạch và các loại trà nên sử dụng

Xơ cứng động mạch 

Xơ cứng động mạch là một dạng bệnh biến thể của viêm động mạch. Chất cholesterol,
mỡ trung tính hoặc chất platelet hoặc lớp cặn trong dịch máu ở huyết quản bị gồ lên, khiến
huyết quản tăng thêm độ dầy, trở nên cứng, khiến chỗ trống bên trong huyết quản bị thu
hẹp lại, làm quá trình tuần hoàn máu diễn ra không thuận lợi, từ đó tạo ra chứng xơ cứng
động mạch, nếu tiếp tục bị xấu đi thì sẽ tắc nghẽn hoàn toàn dẫn tới nhồi máu cơ tim và
nghẽn mạch máu não.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó chủ yếu là do sự rối loạn thay đổi chất
lipids, động lực học của dịch máu bị thay đổi và bản thân động mạch cũng có sự thay đổi.
Khi người bệnh có triệu chứng lượng mỡ trong máu cao (chủ yếu là hàm lượng các chất
cholesterol, chất triglyceride và hàm lượng thấp của chất lipoproteins tăng lên) thì bệnh sẽ
dễ phát sinh. Khiến lượng mỡ trong máu tăng lên có thể là do ăn những thức ăn có chứa quá
nhiều hàm lượng mỡ động vật như mỡ lợn, thịt mỡ, các loại nội tạng như gan, thận, lòng đỏ
trứng, kem sữa v.v… Cũng có thể là do bệnh về gan thận, bệnh tiểu đường, chức năng tuyến
giáp yếu đi dẫn tới sự thay thế chất lipids bị mất làm lượng mỡ trong máu tăng lên.

Kết quả hình ảnh cho xơ cứng động mạch

>>>>>Xem thêm:Đông trùng hạ thảo dạng nước 2 ông già Hòa Nguyên Đường (ĐTHTDN)

Bệnh này thường gặp nhiều ở người già, phần lớn là trên 40 tuổi (ở phụ nữ thường gặp
nhiều là sau thời kì mãn kinh). Nhưng người ở tuổi trung niên hoặc thậm chí là ở tuổi thanh
niên cũng có thể mắc bệnh. Nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, bệnh cũng thường nặng
hơn. Những cư dân ở thành thị, những người lao động trí óc căng thẳng, người bị béo phì,
cao huyết áp, người bị bệnh tiểu đường và người có lượng mỡ trong máu cao cũng thường
dễ mắc bệnh hơn.

Những điều cần ghi nhớ về dưỡng sinh

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng “trà là phương thuốc hữu hiệu nhất từ thiên
nhiên được ban cho con người”. Các nghiên cứu cũng sớm chứng minh được rằng, uống trà
có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong máu, giảm huyết áp, từ đó có thể phòng tránh được
những căn bệnh phát sinh về tim, não, huyết quản. Vì trong lá trà có chứa phenol, đặc biệt là
nhi trà có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm lượng mỡ và bảo vệ mao mạch huyết quản.

Các loại trà nên sử dụng

(1). Trà cẩu kỷ

Hình ảnh có liên quan

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Mười mấy hạt cẩu kỷ, đổ nước nóng vào, uống
làm nhiều lần.
Công dụng chữa trị: Bổ thận ích tinh, dưỡng gan sáng mắt, nhuận phổi.
Chú ý: Cẩu kỷ có thể làm giảm huyết áp, giảm lượng mỡ và chống xơ cứng động mạch.
Khi chức năng gan thận không đủ dẫn tới chóng mặt ù tai, thị giác kém, trí nhớ giảm còn có
chức năng chữa các chứng trên đồng thời bảo vệ sức khỏe, rất thích hợp với người dùng
máy tính nhiều dẫn tới mỏi mắt.

>>>>>Xem thêm: Bảng con số trong tiếng trung

(2). Trà hoa hòe

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Mỗi ngày vào sáng và tối có dùng 6 gam hoa
hòe, đổ nước sôi vào sau đó uống thay trà.
Công dụng chữa trị: Có tác dụng rõ rệt khi làm giảm huyết áp.
Chú ý: Hoa hòe có thể làm giảm sự đau và giòn của mao mạch huyết quản. Có thể dùng
để phòng chống và chữa trị bệnh cao huyết áp, xuất huyết não.

(3). Trà sơn tra

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Sơn tra 15-30 gam, đổ nước sôi vào uống thay
trà. Mỗi ngày vào sáng và tối dùng một lần.
Công dụng chữa trị: Giảm lượng mỡ trong máu.
Chú ý: Theo nghiên cứu về dược lí đã chỉ ra rằng, những thành phần có trong sơn tra có
thể tăng cường và điều hòa chức năng của cơ tim, cải thiện sự xơ cứng của huyết mạch,
phòng chống sự rối loạn của nhịp tim, giảm lượng mỡ trong máu, mở rộng huyết quản, giảm
huyết áp. Người bị cao huyết áp, đau tim, lượng mỡ trong máu cao có thể dùng.

(4). Trà hoa cúc

Kết quả hình ảnh cho trà hoa cúc

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Mỗi ngày dùng khoảng 3 gam cúc trắng uống
như trà, mỗi ngày 3 lần; có thể cho hoa cúc vào cùng với hoa kim ngân, cam thảo đun lên rồi
uống như trà.
Công dụng chữa trị: Bình gan sáng mắt, thanh nhiệt giải độc.
Chú ý: Hoa cúc cũng giống như cam thảo, vị của nó không đắng, có thể dùng hoa cúc to
hoặc hoa cúc nhỏ đều được. Hoa cúc có tác dụng rõ rệt trong việc làm giãn động mạch vành,
tăng lưu lượng của động mạch vành, dùng với người bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch,
không chỉ cải thiện được triệu chứng mà còn có thể làm giảm lượng cholestron, có tác dụng
chữa bệnh rõ rệt đối với căn bệnh xơ cứng động mạch não và động mạch vành.

(5). Trà nhân hạt sen

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Dùng 12 gam nhân hạt sen, đổ nước sôi vào sau
đó uống như trà, vào mỗi sáng và tối uống trong ngày uống một lần.
Công dụng chữa trị: Thanh nhiệt, an thần, trợ tim.
Chú ý: Nhân hạt sen là phần chồi mầm màu xanh ở giữa hạt sen, nó có vị đắng, nhưng lại
có tác dụng giảm huyết áp rất tốt.

>>>>>Xem thêm:Nét đặc trưng của văn hóa nhậu Sài Gòn

Tin tức khác

dịch vụ dựng kỹ xảo hiệu ứng và muốn thuê flycam chụp hìnhquay phim nấu ăn chuyên nghiệp có kinh nghiệm